Làm sao để bạn nhớ uống nước đầy đủ

Cơ thế bạn sẽ như thế nào nếu thiếu nước? Bạn biết mình cần phải cung cấp nước uống cho cơ thể nhưng việc uống nước luôn bị bạn lãng quên? Điều này khiến cơ thể bạn luôn mệt mỏi và nhan sắc tàn phai dần mòn. Vậy làm sao để bỏ chứng lười uống nước đây. Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Cơ thể thế nào nếu mất nước

Cơ thể chúng ta chiếm tới 70% là nước, nước có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, người ta có thể nhịn ăn hai tuần nhưng không thể nhịn uống nước trong 3 ngày. Nước lọc tinh khiết giúp làm mát cơ thể, duy trì cho bạn một làn da căng mịn, khỏe mạnh. Chính vì thế, khi không được cung cấp đủ nước, cơ thể của bạn sẽ xảy ra một số dấu hiệu như nhiệt, sốt, nóng trong, nổi mụn, da khô, nứt nẻ… Đối với bên trong cơ thể, khi thiếu nước, quá trình trao đổi chất và thải độc trong cơ thể sẽ hoạt động yếu đi dẫn đến tích tụ độc trong người, nóng trong. Vì những tác động bên trong cơ thể như vậy mà bên ngoài cơ thể, da bạn sẽ xuất hiện những nốt mụn nhọt do độc phát ra. Da khô, nứt nẻ do khoogn được cung cấp đầy đủ nước, tóc rụng nhiều khô xơ, trẻ ngọn. Các tế bào bị thiếu nước sẽ co lại gây nhăn nheo da dẻ, sạm da và vô số các biểu hiện khác.

Chứng lười uống nước

Bạn có thể đã ý thức được việc cần phải bổ sung nước thường xuyên trong ngày. Bạn cũng muốn uống nước uống đóng chai đầy đủ, tuy nhiên, bạn luôn luôn quên việc uống nước. Bạn luôn chờ đến khi có cảm giác khát nước thì mới uống nhưng khi đó thì đã quá muộn. Khát nước là cảm giác của cơ thể khi cơ thể đã cực kỳ thiếu nước nên cảm giác này thường chỉ xảy ra khoảng vài lần trong ngày, lượng nước bạn uống không đủ bù cho lượng nước mất đi trong quá trình hoạt động, làm việc và cơ thể sẽ thiếu nước.

Làm sao để bạn nhớ uống nước đầy đủ

Vấn đề đặt ra đối với bạn là cần phải nhớ uống nước đầy đủ. Bạn sẽ nhớ khi có gì đó luôn nhắc nhở bạn, bạn sẽ không lười uống nước nếu như bạn nhìn thấy nó sẵn trong tay mình. Vậy thì, bạn có thể chuẩn bị cho mình một bình nước nhỏ luôn mang bên mình để bất cứ khi nào bạn cũng có thể lấy chúng ra uống. Hãy tập cho mình thói quen uống nước uống đóng bình khi làm việc được khoảng 1 tiếng. Khi đó, cứ sau khoảng một tiếng nếu không uống nước bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu giống như khát  nước mà cần uống ngay. Chỉ cần khoảng 1 tuần, uống nước thường xuyên sẽ trở thành thói quen mà mà trong vô thức bạn sẽ làm.